Health Precautions Health monitoring does not depend on your feelings.

5 chỉ số sức khỏeChỉ khi cơ thể quá đau hay bị sốt thì chúng ta mới phát hiện vấn đề về sức khỏe? Bằng cách quan sát các chỉ số sức khỏe hàng ngày, nó sẽ cho bạn biết về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Nhịp tim

Nhịp tim

Khi bị sốt, nhịp tim thường sẽ cao hơn bình thường

Khi bị sốt, nhịp tim thường sẽ cao hơn bình thường

Quả tim là động cơ cho mọi hoạt động sống. Phân tích nhịp tim rất hiệu quả cho việc theo dõi tình trạng sức khỏe. Theo một nghiên cứu, khi thân nhiệt tăng bất thường, nhịp tim sẽ tăng; ngược lại, khi thân nhiệt giảm, nhịp tim và chức năng co bóp của tim sẽ giảm theo. Với những người có nhịp tim lúc nghỉ cao thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch; và tuổi thọ của họ cũng sẽ ngắn hơn so với những người khác. Bằng cách tập thể dục thường xuyên, hoạt động hệ thần kinh giao cảm của cơ thể sẽ giảm, làm giảm của nhịp tim lúc nghỉ, dẫn đến sự cải thiện của chức năng tim và một neuromodulation linh hoạt hơn.

Nhịp thở

Nhịp thở

Nhịp thở đóng vai trò quan trọng. Giữ nhịp độ hợp lý vì sức khỏe của bạn.

Nhịp thở đóng vai trò quan trọng. Giữ nhịp độ hợp lý vì sức khỏe của bạn.

Bạn có nhận ra rằng, thở không phải là điều dễ dàng khi ta đeo khẩu trang? Nhịp thở bình thường của người trưởng thành khỏe mạnh là 12-20 nhịp thở mỗi phút (brmp). Nói chung, nhịp thở mà một minh chứng cho một sức khỏe tốt. Ngay cả trong lúc tập, nhịp thở của những người có thể lực tốt thường sẽ thấp hơn. Để đạt được điều đó, có rất nhiều kỹ thuật thở để giúp bạn giải tỏa căng thẳng, thư giãn, cải thiện sự tập trung và chất lượng giấc ngủ.

Độ bão hòa oxy trong máu

Độ bão hòa oxy trong máu

Giữ phổi của bạn khỏe mạnh bằng việc duy trì cân bằng độ bão hòa oxy trong cơ thể!

Giữ phổi của bạn khỏe mạnh bằng việc duy trì cân bằng độ bão hòa oxy trong cơ thể!

Độ bão hòa oxy trong máu có liên quan mật thiết đến sức khỏe của phổi. Độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) nồng độ oxy trong máu người, là chỉ số chính để đo lường sức khỏe của con người. Chỉ số SpO2 lý tưởng nên ở khoảng 95-100%. Sẽ được xem là thấp nếu chỉ số dưới 90, tuy nhiên chỉ số có thể thay đổi dựa theo sự khác biệt về thể chất của từng người. Ví dụ, một người có thể cảm thấy khó chịu khi ở độ cao cao do Sp02 giảm. Theo dõi phản ứng và sự thay đổi độ bão hòa oxy trong máu ở các trạng thái khác nhau có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của chính mình.

Theo dõi giấc ngủ

Theo dõi giấc ngủ

Một giấc ngủ tốt là chiến binh đầu tiên

Một giấc ngủ tốt là chiến binh đầu tiên

Sự miễn dịch là tuyến phòng thủ đầu tiên đối đầu với virus; một giấc ngủ chất lượng là chìa khóa để duy trì chức năng cơ thể khỏe mạnh. Khi ngủ, con người trải qua các chu kì giấc ngủ không chuyển động mắt nhanh và giấc ngủ có chuyển động mắt nhanh. Giấc ngủ không chuyển động mắt nhanh có thể chia làm giấc ngủ sâu hay nhẹ. Trong giai đoạn ngủ sâu, cơ thể sẽ phục hồi, xây dựng xương, phát triển cơ bắp và tăng cường hệ thống miễn dịch. Thông thường, người lớn khỏe mạnh sẽ có 15%-25% giấc ngủ sâu mỗi đêm. Tuy nhiên, số liệu này có thể thay đổi theo từng người. Chức năng giám sát giấc ngủ của Garmin ghi lại mức độ bão hòa oxy trong máu và số lượng cơ thể thay đổi trong đêm, để bạn có thể theo dõi chất lượng giấc ngủ của mình hiệu quả hơn.

Theo dõi mức độ căng thẳng

Theo dõi mức độ căng thẳng

Mức độ căng thẳng có thể theo dõi được. Đừng để căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mức độ căng thẳng có thể theo dõi được. Đừng để căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tình hình càng căng thẳng, chúng ta càng cần ổn định trạng thái thể chất và tinh thần. Khi chúng ta trải qua quá trình căng thẳng quá lâu, tinh thần, thể chất của chúng ta bị ảnh hưởng do đối phó với căng thẳng, thì phản ứng của cơ thể đối với căng thẳng có thể là sự tàn phá. Chức năng quan sát mức độ căng thẳng của Garmin sử dụng biến thiên nhịp tim (HRV) để ước tính mức độ căng thẳng của cơ thể. Tập luyện, hoạt động thể chất, điều kiện ngủ, trạng thái tinh thần và các hoạt động hàng ngày khác đều ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng. Chức năng theo dõi mức độ căng thẳng của Garmin đo mức độ căng thẳng từ 0-100: 0-25 cho thấy mức độ căng thẳng thấp; 26-50 cho thấy mức độ căng thẳng vừa phải; 51-75 cho thấy mức độ căng thẳng cao và 76-100 cho thấy mức độ căng thẳng cực kỳ cao. Với chức năng này, bạn có thể theo dõi mức độ căng thẳng hàng ngày của mình.

Kiểm soát lượng tập là chìa khóa tăng cường sự miễn dịchThể dục thể thao sẽ giúp ta khỏe mạnh, vì thế mọi người tập thể dục để tăng cường khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, tập luyện với cường độ cao, quá sức có thể làm phản tác dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe và suy giảm hệ miễn dịch.

Moderate levels of exercise is the key to boost your immunity
Bài tập cường độ thấp đến trung bình hạn chế rủi ro ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Rủi ro nhiễm bệnh sẽ tăng cao khi tập luyện quá sức.

Thế nào là“tập thể dục vừa đủ”?Đi bộ có được coi là tập thể dục vừa phải? Chạy bộ trong 30 phút được coi là vừa phải hay quá mức? Trong thực tế, tất cả mọi người có mức độ thể chất khác nhau. Chỉ khi theo dõi nhịp tim kết hợp với thời gian tập thể dục, thì lúc đó chúng ta mới kết luận liệu bài tập đó có vừa đủ.

Kiểm soát nhịp tim + Lượng bài tập

Kiểm soát nhịp tim


Vùng nhịp tim lúc tập thể dục vừa phải


Nhịp tim cần đạt có thể tính dựa trên phần trăm của nhịp tim tối đa* (% max). Để tăng cường khả năng miễn dịch, nhịp tim cần đạt nằm trong khoảng 70%-80% nhịp tim tối đa của một người, khi họ tập cardio với cường độ vừa tới cao.

Vùng nhịp tim lúc tập thể dục vừa phải
*Bạn có thể tính toán nhịp tim tối đa bằng công thức chung. Garmin Connect tính toán nhịp tim tối đa của bạn bằng việc sử dụng số 220 trừ di số tuổi (Cho nam giới) và 226 trừ đi số tuổi (Cho nữ giới). Tuy nhiên đây chỉ là công thức chung dựa trên chỉ số trung bình của toàn bộ dân số. Hãy đo lường chỉ số của riêng bạn để có chỉ số chính xác nhất.

Đề xuất bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và WHO, người lớn nên tập thể dục 150 phút một tuần ở cường độ trung bình.

150 phút/tuần

Nếu bạn không biết mình đã tập với cường độ bao nhiêu, thì chức năng đo thời gian luyên tâp theo cường độ độc quyền của Garmin sẽ tự động ghi lại lượng bài tập bạn đã hoàn thành. Sau 10 phút tập thể dục, thiết bị sẽ tự động tính toán và tổng hợp thời lượng tập hàng tuần của bạn và so sánh nhịp tim hiện tại với nhịp tim nghỉ ngơi trung bình của bạn. Và bạn sẽ có một tuần để đạt được mục tiêu.

Intensity Minutes

Tập luyện ở nhàLàm thế nào để chọn đúng loại bài tập tại nhà? Các loại bài tập tại nhà phổ biến được chia thành bài cardio và tăng sức mạnh. Miễn là nó được tập luyện ở mức độ trung bình, thì bất kì bài tập nào cũng sẽ hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch!

 • Tập trong nhà

  Tập trong nhà

  Tập với trọng lượng cơ thể để tăng sức mạnh cơ bắp
  Trải nghiệm việc đốt cháy năng lượng ngay tại nhà

 • Máy chạy bộ

  Máy chạy bộ

  An toàn và ổn định
  Đốt mỡ hiệu quả
  Tập luyện mọi lúc, ngay cả khi trời mưa

 • Leo cầu thang

  Leo cầu thang

  Bài tập hoàn hảo để xây dựng sức mạnh cơ bắp và rèn luyện tim mạch
  Đơn giản, tiện lợi và hiệu quả

 • Đạp xe tại nhà

  Đạp xe tại nhà

  Đạp theo hướng dẫn
  Trải nghiệm không gian đạp xe ngay tại nhà

S.O.P. để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh

Theo dõi chính xác cường độ của từng hoạt động để duy trì thể lực ở mức tối ưuVới đồng hồ Garmin, bạn có thể truy cập vào xu hướng tập luyện trong thời gian thực và dài hạn thông qua các chức năng sau:

 • 1Tập vừa đủ

  Kiểm soát nhịp tim + 150 phút/tuần

 • 2Kiểm tra cường độ luyện tập của bạn hằng tuần

  Tính toán chính xác của từng cường độ tập luyện

  Tổng hợp lượng tập hằng tuần của bạn bằng cách phân tích nhịp tim và thời gian tập thể dục. Mục tiêu tập nên rơi vào phạm vi xanh lá, nhằm tăng cường thể lực một cách hiệu quả nhất.

 • 3Kiểm tra đề xuất hồi phục

  Điều chỉnh cường độ luyện tập

  Phục hồi là điều cần thiết cho sự tiến bộ về thể chất. Theo dõi sự phục hồi của bạn với dữ liệu định lượng và cân bằng tập luyện của bạn một cách hiệu quả.

 • 4Kiểm tra tình trạng luyện tập của bạn

  Quan sát thể lực trong từng giai đoạn

  Phân tích thể lực và lượng tập trong từng hoạt động, cung cấp các chỉ số trạng thái đáng tin cậy để hạn chế tập luyện quá sức và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh.

 • 5Đạt được một cơ thể khỏe mạnh!

• Các tính năng được tích hợp đa dạng trên mỗi dòng đồng hồ Garmin
• Hiệu suất hoạt đồng cho biết kết quả luyện tập ước lượng dựa trên một khoảng thời gian nhất định, vui lòng tiếp tục chạy bộ/ đạp xe trong ít nhất 1 – 2 tuần nhằm cung cấp thêm cho thiết bị những thông số hỗ trợ việc tính toán chính xác hơn.