Every Dive Counts

Cuộc thi ảnh dưới nước
Hãy gửi những bức ảnh của bạn về động vật biển và đóng góp vào nghiên cứu bảo tồn biển.

Khi tham gia Dự án GARMIN x LAMAVE trên iNaturalist, bạn có thể đóng góp những dữ liệu quý giá về các cuộc gặp gỡ với động vật biển trên khắp châu Á.


Để khuyến khích các bài dự thi, Garmin sẽ mời một ban giám khảo bao gồm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của UW, các nhà khoa học bảo tồn biển và thợ lặn chuyên nghiệp để chọn ra các bài dự thi xuất sắc giành giải thưởng lớn.

- Cách gửi -

Để tham gia, bạn phải gửi hình ảnh/lời bình qua trang web của iNaturalist trong phần dự án “The Descent Mission“.

Step 1Trước tiên, hãy tạo một tài khoản trên iNaturalist

Step 2Tham gia/Trở thành một thành viên của dự án “The Descent Mission“ trên iNaturalist.

Step 3Nhấp vào “thêm lời bình“ trong phần dự án để tải lên ảnh của bạn.

Step 4Tất cả các mục nhập phải có Loài, Ngày tháng, và thông tin vị trí GPS để đủ điều kiện.

Winners & Prize

DESCENT MISSION ĐẸP NHẤT [Việt Nam] ĐẸP NHẤT SỨ MỆNH LAMAVE ĐẸP NHẤT
Bậc 1Tiêu chí lọc Tất cả bài dự thi phải có thông tin về Loài, Ngày tháng và vị trí GPS để đủ điều kiện
Bậc 2 25% ● Thời gian, độ sâu, nhiệt độ nước 15%
● Hành vi con vật, Giới tính, Quy mô đàn (cá nhân, hơn 2, v.v.) 10%
Dựa vào lượng thông tin Người tham gia càng cung cấp nhiều thông tin (họ có) càng đóng góp được nhiều cho những nỗ lực nghiên cứu và bảo tồn, và do đó tác động càng lớn.
Bậc 3 75%
● Sự tuân thủ/phù hợp với chủ đề
● Tính độc đáo
● Sáng tạo
● Cách truyền tải thông điệp sáng tạo
● Thiết kế trực quan
● Ấn tượng nghệ thuật tổng thể
● Composition
● Màu sắc, ánh sáng, độ phơi sáng và tiêu điểm
● Hấp dẫn khán giả
Dựa vào lượng thông tin Người tham gia càng cung cấp nhiều thông tin (họ có) càng đóng góp được nhiều cho những nỗ lực nghiên cứu và bảo tồn, và do đó tác động càng lớn.
Vị trí chụp ảnh TẤT CẢ các quốc gia tham gia Mỗi khu vực TẤT CẢ các quốc gia tham gia
Được đánh giá bởi Tất cả giám khảo Tất cả giám khảo LAMAVE
Giải thưởng Tất cả bài dự thi chiến thắng sẽ giành đượcDescent MK2i x 1 + T1 x 1

Judge Profile

Kohei Ueno

- Singapore/Malaysia -

Kohei Ueno

Kohei Ueno là nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng quốc tế đến từ Nhật Bản, chuyên lặn tự do và chụp ảnh dưới nước. Nỗi ám ảnh về đại dương bắt đầu từ năm 12 tuổi khi ông lần đầu lấy được chứng chỉ lặn bình khí căn bản, nhưng phải đến năm 30 tuổi việc khám phá ra môn thể thao lặn biển tự do đã làm thay đổi hoàn toàn cách ông tiếp cận ngắm nhìn đại dương.

Ông lần đầu giành vị trí đứng đầu tại Lễ trao giải Sony Alpha 2016. Kể từ đó, Kohei đã giành được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh với nhiều tác phẩm được công bố ở Singapore và nước ngoài. Đáng chú ý vào năm 2019, ông đã được trao giải Nhiếp ảnh gia IPA Sports của năm, cùng với giải nhất trong hạng mục thể thao mạo hiểm chuyên nghiệp tại Lễ trao giải Lucie lần thứ 17 ở New York và vị trí thứ 2 tại Lễ trao giải Nhiếp ảnh Sony World 2019 ở London.

Gần đây nhất, ông được trao Hạng mục phụ GOLD AWARD (Sự kiện-Thể thao) và Hạng mục 1ST PLACE (Sự kiện) tại Lễ trao giải TIFA Tokyo International Foto 2020.

Martin Zapanta

- Philippines -

Martin Zapanta

Là Chủ tịch của AIDA Philippines và là người sáng lập Đội lặn tự do Philippines, Martin là vận động viên lặn tự do hàng đầu ở Philippines và là người giữ kỷ lục quốc gia trong bốn bộ môn lặn tự do: CWT, FIM, DYN, STA. Martin bắt đầu yêu thích lặn tự do vào năm 2010 khi được xem video về những người thợ lặn tự do cùng những chú cá heo. Martin đã đăng ký một khóa học lặn tự do năm 2013 và được AIDA và SSI cấp chứng nhận. Là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh dưới nước và một nhà làm phim chuyên nghiệp, Martin đã làm việc với các giám đốc thương mại Filippino và các chuyên gia Hollywood. Anh đã được ca ngợi trên tạp chí Hawaii Skin Diver và các kênh truyền hình như GMA. Martin cũng là giáo viên tại Freedive Panglao.

Marco Chang

- Taiwan -

Marco Chang

Marco Chang, hiện là một người làm việc tự do, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm nhiếp ảnh gia dưới nước. Từ năm 2012, Marco bắt đầu đem các tác phẩm của mình đi tham gia hàng chục cuộc thi và từ đó đã giành được hơn 40 giải thưởng quốc tế. Hầu hết các tác phẩm tuyệt vời của anh đều được chụp ở Bờ biển Đông Bắc Đài Loan.

Thông qua các tác phẩm của mình, Marco hy vọng mọi người không chỉ nhìn thấy vẻ đẹp của đại dương mà còn quan tâm hơn đến việc bảo tồn nó. Anh sẽ tiếp tục chụp những bức ảnh tuyệt vời hơn, để qua ống kính của anh mọi người sẽ yêu đại dương như anh.

Ariana Agustines

- Philippines -

Ariana Agustines

Phó chủ tịch Viện nghiên cứu Động vật có xương sống biển lớn Philippines, Trưởng dự án Cá mập voi, National Geographic Explorer.

Ariana là một nhà nghiên cứu elasmobranch (cá mập và cá đuối) có ứng dụng trong bảo tồn biển. Ban đầu, cô tập trung làm việc tại phòng thí nghiệm khi làm việc tại Phòng thí nghiệm sinh thái học Mote Marine, tuy nhiên mong muốn đóng góp vào những nỗ lực bảo tồn biển ở quê nhà Philippines đã khiến cô tham gia LAMAVE năm 2018. Cô từng là Trưởng Dự án nghiên cứu và bảo tồn Cá mập voi Leyte phía Nam cùng với cộng đồng địa phương nhằm duy trì những hoạt động du lịch tốt nhất thống nhất, và hiện là Trưởng Dự án Nghiên cứu và Bảo tồn Cá mập voi Palawan nghiên cứu động thái quần thể và sinh thái của loài đặc biệt này để quản lý bảo tồn. Ariana nỗ lực đem lại tác động bảo tồn lớn hơn cho cá mập và cá đuối ở Philippines thông qua việc thúc đẩy nhận thức của cộng đồng và hợp tác với các chính phủ, cơ quan nghiên cứu và công chúng. Cô ấy thích những cuộc phiêu lưu ngoài trời, lặn biển và tìm hiểu động vật hoang dã.

Kim Sung Soo

- Korea -

Kim Sung Soo

Kim Sung Su, thầy dạy lặn tự do và nhiếp ảnh gia chụp ảnh dưới nước, có hơn 10 năm kinh nghiệm. Anh cũng nổi tiếng là thợ lặn tự do ở Hàn Quốc, lập kỷ lục Hàn Quốc tại Red C Cup ở Ai Cập năm 2016. Anh từng là nhiếp ảnh gia dưới nước chính của thương hiệu áo tắm Barrel, Hàn Quốc, kể từ năm 2018, và cũng tham gia Korea Freediving Cup với tư cách là một nhiếp ảnh gia chính vào năm 2020. Anh đã tham gia Korea Freediving Cup với tư cách là một nhiếp ảnh gia chính vào năm 2020 và đang hợp tác với Patagonia Korea để thực hiện một cuốn sách ảnh về lướt sóng mùa đông.

Sirachai Arunrugstichai

- Thailand -

Shin Arunrugstichai

Sirachai (Shin) Arunrugstichai (sinh năm 1987) là một nhiếp ảnh gia bảo tồn người Thái Lan, chuyên về các vấn đề bảo tồn biển. Là một nhà sinh vật học thực địa, Shin ban đầu chọn nhiếp ảnh để ghi lại sự đa dạng sinh học của biển cả. Tuy nhiên, sau khi nhận ra sức mạnh của nhiếp ảnh trong việc truyền đạt các vấn đề nghiêm trọng về bảo tồn với công chúng, Sirachai sau đó đã chuyển hướng sự nghiệp sang làm phóng viên ảnh vào năm 2015.

Hiện tại, Shin là nhiếp ảnh gia tự do cho Tạp chí National Geographic (ấn bản Thái Lan), bắt đầu với tác phẩm về tình trạng của cá mập ở vùng biển Thái Lan năm 2016. Sau đó, anh đã đưa ra thêm ba câu chuyện cho tạp chí, bao gồm sự suy thoái của biển Andaman năm 2016, sự phát triển của một cảng nước sâu quy mô lớn ở miền Nam Thái Lan năm 2017 và các Khu Bảo tồn Biển (KBTB) của Thái Lan năm 2018. Với tư cách là một người hành nghề tự do, anh cũng đã làm việc với một số tổ chức bảo tồn, bao gồm IUCN Aisa, Save Our Seas Foundation, WildAid và các tổ chức khác, đồng thời một số tác phẩm của anh đã được đăng trên National Geographic, Washington Post, Guardian và BBC Earth.

Nat Sumanatemeya

- Thailand -

Nat Sumanatemeya

Nat là một trong những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dưới nước đầu tiên ở Thái Lan, từng là nhiếp ảnh gia và nhà văn cho Thái Lan Outdoor và các tạp chí trong nước và quốc tế khác từ năm 1974. Hiện tại, ngoài công việc nhiếp ảnh, Nat còn quay phim tài liệu về biển và ghi lại cảnh quay trên không cho nhiều nhóm làm phim tài liệu.

Thể lệ cuộc thi

  • Điều kiện: Cuộc thi giới hạn các cá nhân từ đủ mười tám (18) tuổi trở lên tại thời điểm tham gia. Người tham gia phải là cư dân của Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Philippines, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia hoặc Việt Nam.
  • Cuộc thi không thu phí tham gia.
  • Ảnh đủ điều kiện là ảnh chưa được công bố hoặc chưa được chấp nhận đăng tải ở nơi khác và phải do người gửi bài dự thi chụp. Nhiếp ảnh gia phải là chủ sở hữu và tác giả duy nhất của mỗi bài dự thi.
  • Nhân viên và giám khảo của cuộc thi ảnh không được tham gia dự thi.
  • Chấp nhận ảnh có chỉnh sửa kỹ thuật số tối thiểu (ví dụ: độ sáng nhỏ, độ tương phản hoặc cắt xén). *CHÈN ĐIỂM MỚI* Không chấp nhận sự kết hợp sáng tạo hình ảnh (chẳng hạn như thêm hoặc xóa chủ thể trong hình ảnh). Ban giám khảo có toàn quyền từ chối những bức ảnh được lọc hoặc chỉnh sửa nhiều. *XEM THÊM LƯU Ý TRÊN HÌNH 3*
  • Các nhiếp ảnh gia giữ lại tất cả bản quyền đối với hình ảnh của mình và cấp cho Garmin và các chi nhánh cùng bên thứ ba được ủy quyền do Garmin chỉ định một giấy phép không độc quyền, không thể hủy ngang để sử dụng trên toàn thế giới và sẽ không cần phải cân nhắc thêm hoặc tìm kiếm thêm sự chấp thuận nào liên quan đến việc sử dụng đó trên bất kỳ phương tiện nào hiện nay hoặc được biết đến sau này, không hạn chế, bao gồm cả việc sử dụng nó cho mục đích thương mại ở mức tối đa có thể.
  • Khi tham gia "The Decent Mission", bạn hoàn toàn đồng ý và thừa nhận rằng Garmin được phép lấy và sử dụng thông tin đăng ký của bạn cho mục đích của dự án này.
  • Nộp bài dự thi trước 23:59 giờ GMT+8 ngày 31/08/2021. Bài dự thi được chấm từ ngày 01/09/2021 đến ngày 19/09/2021. Người chiến thắng mỗi hạng mục sẽ được công bố trên trang web chiến dịch (www.garmin.com/) Ảnh sẽ được đánh giá ẩn danh. Quyết định của Ban giám khảo, Garmin và LAMAVE là quyết định cuối cùng và sẽ xem xét thương lượng thỏa thuận nào. [TÊN VÙNG] ĐẸP NHẤT sẽ được trao cho bức ảnh đẹp nhất từ mỗi khu vực tham gia, ví dụ: ẢNH ĐẸP NHẤT THÁI LAN sẽ được trao cho những bức ảnh đẹp nhất được chụp tại Thái Lan. Mỗi khu vực sẽ có 1 người chiến thắng xuất sắc nhất. Vị trí chụp mỗi bức ảnh dựa vào thông tin từ dữ liệu vị trí GPS được gửi.

Điều khoản và điều kiện của iNaturalist

Khuyến nghị cạnh tranh cho nhiếp ảnh bền vững

Để thực hiện tốt nhất, thợ lặn nên tuân theo bộ quy tắc ứng xử Green Fins.