Bỏ qua các liên kết điều hướng

Theo dõi hoạt động và tính chính xác về số liệu luyện tập

Thiết bị đeo tay Garmin là công cụ cung cấp thông tin để khuyến khích lối sống năng động và lành mạnh. Thiết bị đeo tay Garmin dựa vào cảm biến theo dõi sự chuyển động và các số đo khác. Các thiết bị này cung cấp dữ liệu và thông tin nhằm mục đích đánh giá chặt chẽ về hoạt động và các số đo được theo dõi, nhưng có thể không chính xác hoàn toàn. Thiết bị Garmin đeo tay không phải thiết bị y tế và dữ liệu do thiết bị cung cấp không được sử dụng vì mục đích y tế và không dùng để chẩn đoán, điều trị, hoặc phòng bệnh.  Garmin khuyến nghị bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tham gia vào chương trình luyện tập. 

Độ chính xác của nhịp tim được đo ở cổ tay (Tăng lên)

Thiết bị theo dõi nhịp tim (HR) quang học đeo ở cổ tay dành cho Garmin là công cụ quan trọng có thể tính toán chính xác nhịp tim của người dùng vào mọi thời điểm xác định. Thiết bị theo dõi nhịp tim quang học được thiết kế để theo dõi nhịp tim của người dùng 24 giờ/ngày, 7 ngày trong tuần. Tần số nhịp tim được đo thay đổi và phụ thuộc vào mức độ hoạt động của người dùng. Khi bạn bắt đầu một hoạt động với thiết bị đo nhịp tim quang học Garmin, thiết bị đo nhịp tim quang học sẽ cung cấp thông tin phản hồi thường xuyên hơn vì cảm biến quang học luôn được bật và cố gắng đo nhịp tim liên tục trong suốt thời gian hoạt động xác định. Mục đích là cung cấp cho người dùng chỉ số nhịp tim chính xác hơn và thường xuyên hơn trong quá trình hoạt động được đề ra.

Tuy công nghệ theo dõi nhịp tim ở cổ tay là công nghệ tiên tiến, nhưng vẫn có những hạn chế cố hữu với công nghệ này là có thể cung cấp chỉ số nhịp tim không chính xác trong những tình huống nhất định. Những tình huống này bao gồm đặc tính thể chất của người dùng, sự phù hợp của thiết bị và cường độ hoạt động như đã nêu trên.   Dữ liệu theo dõi nhịp tim không được dùng cho mục đích y tế, hoặc dùng để chẩn đoán, điều trị hoặc phòng ngừa bất kỳ căn bệnh hoặc tình trạng nào. 

Độ chính xác của nhịp tim được đo ở cổ tay trong khi bơi rất hạn chế. Garmin không khuyến nghị sử dụng chức năng theo dõi nhịp tim ở cổ tay trong hoạt động bơi lội và ở một số sản phẩm, chức năng theo dõi nhịp tim ở cổ tay bị vô hiệu hóa trong khi bơi. Garmin khuyến nghị sử dụng thiết bị theo dõi nhịp tim HRM-Swim™ hoặc HRM-Tri™ cùng với các thiết bị tương thích để theo dõi nhịp tim trong khi bơi.

Độ chính xác của công cụ đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu qua cổ tay

Chỉ số của công cụ đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu (Pulse Ox) khả dụng đối với một số thiết bị đeo tay Garmin. Công cụ có thể cung cấp ước tính mức bão hòa oxy trong máu ngoại vi (SpO2%) của người dùng vào bất kỳ thời điểm nào truy cập tính năng này. Đối với một số thiết bị, cũng có thể sử dụng công cụ này để theo thông số dõi định kỳ trong ngày cùng với màn hình theo dõi độ cao của người dùng.

Mặc dù thực hiện mọi nỗ lực để đảm bảo độ chính xác cao nhất nhưng thiết bị vẫn sẽ có một số hạn chế có thể dẫn đến thông số đo thiếu chính xác. Yếu tố trên phụ thuộc vào đặc điểm cơ thể của người dùng, sự phù hợp của thiết bị, và ánh sáng môi trường có thể ảnh hưởng đến các chỉ số. Garmin có thể phát hành phần mềm cải thiện các khía cạnh về đo lường thiết bị theo thời gian. Dữ liệu Pulse Ox không được dùng cho mục đích y tế, hoặc dùng để chẩn đoán, điều trị hoặc phòng ngừa bất kỳ căn bệnh hoặc tình trạng nào.

Việc chuyển động quá mức và chuyển động vị trí của thiết bị có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của các chỉ số. Điều quan trọng là giữ cho cánh tay/cảm biến của bạn đứng yên trong khoảng một phút để đạt được độ chính xác cao nhất.