GARMIN TECHNOLOGY

Mạ ADLC

Mang tới công nghệ mạ bền bỉ, sự bảo vệ đáng tin cậy ở bất kì nơi nào

Độ bền cao

Sự kết hợp mạnh mẽ và nhẹ nhàng

Người tiêu dùng của chúng tôi muốn những sản phẩm không chỉ nhẹ và di động mà còn phải bền. Hợp kim titan tinh khiết cao sử dụng trong vỏ và dây đồng hồ Garmin cho phép chúng tôi mang lại những sản phẩm nhẹ nhất có thể. Đồng thời, đồng hồ của chúng tôi được mạ ADLC - một dạng Carbon vô định hình với một số tính chất của kim cương, một công nghệ đặc trưng dành riêng cho dòng đồng hồ cao cấp nhất, đem lại bề mặt đồng hồ đeo lên vô cùng cứng cáp và chống trầy xước.Điều gì là bí quyết cho sự cứng cáp của ADLC? Câu trả lời nằm ở cách các nguyên tử carbon hoạt động khác khi chúng được sắp xếp khác.

Kết cấu khác biệt, sự cứng rắn khác biệt

Hiện tượng 'thù hình', được quan sát trong thế giới tự nhiên, nói đến cách các vật liệu được làm từ cùng nguyên tố có biểu hiện vật lý khác nhau khi được đặt trong các mô hình tổ chức vật lý khác nhau. Ví dụ, cả kim cương và than chì đều được tạo nên bởi các nguyên tử carbon, kim cương là một trong những vật liệu cứng nhất tự nhiên trong khi than chì lại cực kỳ mềm. Sự khác biệt nằm ở phương thức độc đáo mà các nguyên tử của mỗi vật liệu được sắp xếp. Nguyên tử carbon trong kim cương được liên kết với 4 nguyên tử khác lân cận. Điều đó tạo ra kết cấu sp3 dạng lưới 3 chiều vô cùng cứng cáp. Nguyên tử carbon trong than chì, mặt khác, chỉ liên kết với 3 nguyên tử khác, kết quả là những tấm cấu trục sáu cạnh sp2 phẳng. Lực liên kết phân tử giữa các tấm này rất yếu, kết quả là kết cấu rất lỏng lẻo và dễ dàng bị thay đổi. Than chì với đặc tính mềm và mượt nên thường được dùng làm chất bôi trơn và ruột bút chì.

Sự bền bỉ được tôi luyện mang đến bảo vệ cao gấp 10 lần

Công nghệ mạ ADLC của Garmin bổ sung nguyên tử hidro và carbon để biến đổi sự sắp xếp các nguyên tử. Đó là sự sắp xếp nguyên tử kết hợp được các tính chất của kim cương và than chì, mang lại sự cứng cáp cao hơn 10 lần so với vàng 18K và trội hơn so với mạ titan cacbua và titan oxit. Điều này đồng nghĩa với sự bảo vệ mang đặc tính vẻ bóng bảy cuốn hút, mượt mà, cứng cáp và chống ăn mòn. Với dòng đồng hồ Garmin, bạn sẽ vượt qua đươck bất kỳ thử thách.