GARMIN TECHNOLOGY

Garmin Hiển thị sắc nét

Garmin hiển thị sắc nét được xây dựng để chống lại những yếu tố khắc nghiệt của điều kiện ngoài trời. Tập trung vào hỗ trợ độ hiển thị hơn là độ sáng gây phân tâm và màu sắc rườm rà, sự hiển thị cho ra sẽ dễ dàng đọc được dưới ánh nắng gay gắt nhất và với thời lượng pin cực cao, cho phép chức năng hoạt động một cách đáng tin cậy trong những điều kiện thách thức nhất.

Rõ nét từ mọi góc độ. Khả năng chống chịu trong mọi điều kiện

Ánh sáng càng sáng, hiển thị càng rõ

Dưới ánh nắng gay gắt có thể khiến cho độ hiển thị bị khó đọc. Sau một lần đi bơi hay đi tắm, chuyện mặt hiển thị bị bốc bám hơi nước, trở nên khó đọc không phải là điều hiếm gặp. Những mặt hiển thị LCD thông thường chỉ thực sự phù hợp cho sử dụng với điều kiện trong nhà có nguồn ánh sáng nên khi đối mặt với thay đổi ánh sáng chung quanh từ điều kiện ngoài trời, nhiều mặt hiển thị có thể sẽ gặp khó khăn: không đủ sáng và màu sắc không rõ ràng, hoặc độ sáng tăng lên gây tiêu tốn tuổi thọ pin của thiết bị.

Rõ ràng chân thực kể cả dưới ánh nắng gay gắt nhất

Cách duy nhất để hầu hết các mặt hiển thị LCD bù lại ánh sáng khi điều kiện nguồn ánh sáng bên ngoài mạnh đó là tăng ánh sáng đèn sau, nhưng nó có nhược điểm là nhanh chóng uống cạn pin của thiết bị. Hiển thị sắc nét Garmin sử dụng phản xạ ánh sáng xung quanh và ánh nắng tự nhiên làm nguồn sáng chính, nghĩa là khi những nguồn ánh sáng này càng sáng thì độ hiển thị càng rõ nét hơn mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Đèn sau của mặt hiển thị chỉ cần trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc tối, giúp cho mặt hiển thị nhẹ nhàng và hiệu quả và cho phép thiết bị hoạt động tốt dưới cả điều kiện ánh nắng khắc nghiệt và trong góc tối. Trong những điều kiện như nhau, sản phẩm của các hãng khác thường sẽ phải sạc lại sau vài ngày là lâu nhất. Thời lượng pin của sản phẩm Garmin đánh bại các đối thủ khác, hoạt động trong hơn một tháng với mỗi lần sạc. Mức độ kéo dài này vẫn cho ra được độ hiển thị dữ liệu cực kỳ rõ ràng, cho phép người tiêu dùng tập trung chạy bộ trong lần marathon sắp tới hoặc khám phá đỉnh cao mới mà không cần lo lắng liệu thiết bị của họ có bỏ cuộc giữa chừng hay không.

Với việc không tốn năng lượng trong trạng thái nghỉ, việc sạc pin thường xuyên là không cần thiết

Garmin đạt hiệu quả cao và thời lượng dài nhờ sử dụng công nghệ màn hình MIP (Bộ nhớ Pixel) cao cấp trong Garmin Hiển thị sắc nét để đạt được thời lượng pin cao gấp 7 lần mặt hiển thị thông thường. Tất cả các mặt hiển thị LCD được cấu thành từ các pixel nhỏ xíu được nén lại trên cả bề mặt hiển thị. Nhưng mỗi pixel trên những tấm MIP cũng có mạch bộ nhớ riêng của mình ghi lại hiện trạng của pixel. Khi mặt hiển thị cập nhật, chỉ có những pixel mà cần thay đổi màu sắc mới lấy năng lượng từ thiết bị, những pixel còn lại không sử dụng thêm năng lượng. Điều này có nghĩa là khi mặt hiển thị bất động, nó không sử dụng năng lượng.

Công nghệ màn hình MIP cao cấp

Tấm hiển thị chung

Công nghệ màn hình MIP cao cấp

Tấm hiển thị chung

Công nghệ keo quang học chuyên biệt giảm thiểu sự phản chiếu vượt mức

Công nghệ kết nối quang học của Garmin được phát triển cho mục đích hàng không trước khi được ứng dụng vào các dòng sản phẩm khác. Nó đảm bảo được độ hiển thị dễ đọc trong tất cả các điều kiện môi trường đầy thách thức. Sự rõ nét trong hiển thị thường bị ảnh hưởng bởi khúc xạ ánh sáng gây ra bởi khoảng khí quyển nhỏ bị giữ lại giữa mặt hiển thị và mặt kính trong quá trình sản xuất mặt hiển thị lỏng trong. Mặt hiển thị của Garmin vượt qua được những vấn đề về khúc xạ ánh sáng nhờ lấp đầy khoảng không giữa mặt hiển thị và mặt đậy bằng một chất dán quang học cao cấp với chỉ số khúc xạ bất biến trong muôn vàn điều kiện nhiệt độ và địa hình. Chất dán này cũng ngăn cản độ ẩm xâm nhập vào mặt hiển thị trong môi trường ẩm ướt, ngăn chặn sự bốc hơi và tạo nên sự khác biệt trong việc mang lại độ hiển thị rõ nét.