GARMIN TECHNOLOGY

Nhịp tim quang học Garmin Elevate

Những yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của cảm biến nhịp tim quang học. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt trong công nghệ quang học của Garmin Elevate?

Dữ liệu chính xác dễ dàng trong tầm tay, khi đang nghỉ hay đang vận động

Xóa bỏ tiếng động báo hiệu là điều quan trọng

Không khó để đo được nhịp tim của người sử dụng khi họ đang nghỉ ngơi, nhưng những yếu tố môi trường thay đổi nhanh chóng trong quá trình tập luyện đặt ra một thử thách khó khăn cho công nghệ cảm biến nhịp tim quang học. Mồ hôi, độ rung, dao động nhiệt độ, thay đổi tư thế và chuyển động và thậm chí cả những thay đổi về khoảng cách giữa thiết bị và da của người sử dụng đều có thể gây ra tiếng động báo hiệu và sự nhiễu loạn. Những chuyển động thể chất bất thường sẽ khiến cho việc lọc tiếng động càng khó khăn hơn. Garmin tận dụng những thuật toán có sẵn để lọc bỏ tiếng động báo hiệu trong thời gian thực và truyền tải dữ liệu chính xác hơn, khắc phục được những thử thách từ môi trường bên ngoài. Với mỗi thế hệ đồng hồ thông minh mới, chúng tôi luôn cố gắng lọc bỏ nhanh hơn và cho ra hiển thị dữ liệu chính xác hơn.

Tiếng động

Dữ liệu chính xác

Bao quát tần số đôi, tính chính xác xuyên suốt cả ngày

Toàn bộ vòng đời sản phẩm của các sản phẩm Garmin đều được xử lý trong nhà, từ việc sản xuất bộ phận riêng lẻ, thiết kế kỹ thuật đến việc sản xuất và lắp ghép. Điều này cho phép chúng tôi kiểm soát nghiêm ngặt được mọi mặt trong sự phát triển sản phẩm. Bằng việc kết hợp các module quang hiệu suất cao và các thuật toán chuyên biệt, các sản phẩm của chúng tôi đạt được tối đa hiệu quả và độ chính xác. Có nhiều sản phẩm trên thị trường có chức năng tạm ngưng đo khi tay của người sử dụng cũng dừng cử động.
Tuy nhiên, Garmin Elevate hoạt động theo hai tần số cảm biến khác nhau: trong thời gian trạng thái hoạt động thấp hoặc trạng thái nghỉ, cảm biến hoạt động ở chế độ cảm biến tấn số thấp, nhưng nó sẽ nhanh chóng chuyển sang cảm biến tần số cao ngay khi phát hiện được mức độ hoạt động thể chất gia tăng. Vậy nên bất kể là bạn đang tập luyện với cường độ cao hay đang nghỉ ngơi, chức năng cảm biến vẫn tiếp tục hoạt động liên tục và độ chính xác cao xuyên suốt cả ngày.

Smart Sensors for Continuous Monitoring

Hemoglobin in our blood absorbs and reflects light differently depending on its oxygen content. In line with this principle, Garmin's wrist watches emit green light through the skin at the user's wrist, and then use a photodiode to detect changes in reflectivity that can be used to calculate heart rate. The rate of blood flow in arteries varies with the heart's contraction (systole) and relaxation (diostole) in a periodic pattern. During contraction, the density of hemoglobin increases and blood absorbs more green light. During relaxation the density of hemoglobin is lower and blood reflects more green light.

Mật độ hemoglobin cao hơn, ánh sáng xanh được hấp thụ nhiều hơn

Mật độ hemoglobin thấp hơn, ánh sáng xanh được phản xạ lại nhiều hơn

Nhịp tim: chìa khóa của sức khỏe

Có một quan niệm sai khá phổ biến là 'chỉ vận động viên chuyên nghiệp mới cần sử dụng máy theo dõi nhịp tim'. Thực tế thì, càng ngày càng nhiều các nghiên cứu y học lâm sàng khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể tận dụng việc theo dõi nhịp tim, không chỉ để cải thiện hoạt động thể thao và hiệu suất tập luyện mà còn cho phép chúng ta theo dõi tình trạng thể chất và cảnh giác trước những nguy cơ về sức khỏe trước khi chúng xảy đến. Trong quá khứ, chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là dây đeo ngực đo nhịp tim, nhưng sự bất tiện và không thoải mái khi đeo thiết bị này trong thời gian dài đã khiến nhiều người tiêu dùng tiềm năng mất hứng thú. Garmin tin rằng việc theo dõi nhịp tim nên là điều gì đó thật đơn giản và thuận tiện cho tất cả mọi người, bất kể khi nào họ cần đến nó. Lời cam kết biến việc theo dõi nhịp tim trở thành một phần tiện ích trong đời sống hàng ngày là trọng tâm của công nghệ Cảm biến Nhịp tim Quang học của chúng tôi.