GARMIN TECHNOLOGY

Chức năng đo nồng độ oxy trong máu

Độ bão hòa oxy trong máu không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động thể thao mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.
Cảm biến đo nồng độ Oxy trong máu là một trong những thiết bị đáng tin cậy nhất tron việc đo độ bão hòa oxy trong máu. Giờ đây Garmin đã kết hợp công nghệ này vào sản phẩm mũi nhọn đồng hồ thông minh giải trí ngoài trời fēnix 5X Plus, giúp việc đo độ bão hòa oxy trong máu bằng đồng hồ thông minh là khả thi và tạo nên một cột mốc mới cho thiết bị công nghệ cho sức khỏe có thể đeo trên người

Chinh phục đỉnh núi. Thách thức giới hạn bản thân.

Tại sao bạn cần phải biết nồng độ oxy trong máu của mình?

Biết được độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) cho phép bạn đánh giá được tình trạng thể chất của mình, xây dựng mục tiêu thể thao và quyết định cường độ tập luyện phù hợp, tất cả tại thời điểm thực tế. Khi bạn tham gia các hoạt động ngoài trời với độ cao thay đổi liên tục, dữ liệu này sẽ cho bạn biết cơ thể mình đang phản ứng với hoàn cảnh như thế nào. Kết hợp con số này với chỉ số nhịp tim sẽ tính ra được một loạt các dữ liệu sinh lý giúp bạn đánh giá mức độ hiệu quả trong chương trình tập luyện của mình.* Người dùng cũng có thể dùng thông tin này để hiểu hơn về lịch sử giấc ngủ của mình nhờ ghi lại dữ liệu thời gian ngủ, giai đoạn giấc ngủ REM và cử động trong lúc ngủ.

Độ bão hòa oxy trong máu
Ghi chép 24 giờ

Độ bão hòa oxy khác nhau, phản xạ khác nhau

Hemoglobin trong máu của chúng ta là máu chốt trong việc xác định chính xác độ bão hòa oxy trong máu. Mức độ oxy chứa trong hemoglobin ảnh hưởng tới độ hấp thụ tia ánh sáng đỏ và tia hồng ngoại của máu.Bằng việc phát ra ánh sáng ở hai tần số khác nhau, các cảm biến ở những thiết bị mang trên người có thể xác định được dữ liệu nhịp đập. Sử dụng dữ liệu này, thuật toán chuyên dụng của Garmin có thể ước lượng được độ bão hòa oxy trong máu của người dùng.

Hemoglobin trong máu của chúng ta là máu chốt trong việc xác định chính xác độ bão hòa oxy trong máu.
Mức độ oxy chứa trong hemoglobin ảnh hưởng tới độ hấp thụ tia ánh sáng đỏ và tia hồng ngoại của máu.

Hemoglobin gắn oxy
Hemoglobin khử
Ánh đèn LED màu đỏ
Ánh sáng hồng ngoại

Độ bão hòa oxy cao
Hấp thụ tia hồng ngoại > hấp thụ ánh sáng đỏ

Độ bão hòa oxy cao
Hấp thụ tia hồng ngoại < hấp thụ ánh sáng đỏ

Hemoglobin gắn oxy
Hemoglobin khử
Ánh đèn LED màu đỏ
Ánh sáng hồng ngoại
Tuyên bố từ chối trách nhiệm
* Thiết bị đeo và phụ tùng Garmin không phải là sản phẩm y tế và chỉ để sử dụng cho mục đích giải trí. Thiết bị không phù hợp để chẩn đoán, chữa trị, giảm nhẹ hay ngăn chặn bất kỳ căn bệnh nào. Dữ liệu độ bão hòa oxy trong máu được cung cấp chỉ để tham khảo và không thể làm căn cứ chẩn đoán, đơn thuốc hay điều trị y học nào. Trước khi sử dụng sản phẩm, người dùng nên tự đánh giá sức khỏe và tìm lời khuyên từ các chuyên gia y tế. Garmin không nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với tình trạng sức khỏe của người dùng cũng như lợi ích sức khỏe bắt nguồn từ sử dụng sản phẩm.